HOTLINE: 0973.998.012

[[cart.count]]
[[cart.total|number:0]]đ
[[item.title]]
Giá gốc: [[item.price|number]] (-[[item.discount]]%)
Giá bán: [[(100-item.discount)*item.price/100 | number]] - Số lượng: [[item.quantity]]

Bạn chưa chọn sản phẩm nào

Bài viết về đệm

3 mẹo giặt chăn, gối lông vũ siêu sạch tại nhà chỉ trong 10 phút

Trong khi giặt vỏ chăn rất đơn giản thì việc giặt giũ chăn và gối lông vũ lại cần sự chăm sóc đặc biệt hơn để chúng luôn được bông xốp và mềm mại. Thật may là việc giặt giũ những đồ này cũng không mấy khó khăn. Hãy theo dõi từng bước dưới đây để có thể giặt chăn gối lông vũ siêu sạch tại nhà chỉ trong 10 phút ngay tại nhà nhé:

 

1. Phân loại đồ trước khi giặt tẩy

Công việc này không chiếm quá nhiều thời gian nên bạn cần phân loại đồ trước khi giặt. Tốt nhất là bạn nên giặt chăn một mẻ riêng do kích thước lớn của chăn. Vậy nên bạn cần phân ra thành hai mẻ quần áo và chăn để giúp việc giặt giũ trở nên đơn giản hơn. Nếu bạn giặt chăn cùng với quần áo, máy giặt sẽ trở nên quá tải, máy không tự điều chỉnh được chế độ giặt và lượng nước, do đó ảnh hưởng đến quy trình giặt.  

 

2. Sử dụng chất giặt tẩy dạng nhẹ, nước giặt và nước xả

Cho chăn và gối vào máy giặt cùng với một chất giặt tẩy dạng nhẹ. Bạn có thể nhận thấy máy giặt cửa trước dễ dàng thực hiện nhiệm vụ giặt giũ này hơn so với máy giặt cửa trên do khoang chứa rộng hơn. Mặc dù máy giặt cửa trên thông thường có khối lượng giặt lớn hơn nhưng bộ phận quay của máy lại ở chính giữa gây khó khăn khi giặt đồ kích thước lớn như chăn. Nếu bạn không sử dụng máy giặt cửa trước, bạn có thể mang ra tiệm giặt gần nhà. Nhiều người hay đặt chế độ vắt hai lần khi giặt chăn để vắt kiệt lượng nước trước khi phơi.

Dùng nước giặt và nước xả vải loại tốt là tất cả những thứ bạn cần khi giặt chăn. Nước giặt sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn và mùi hôi khó chịu còn nước làm mềm vải sẽ giúp chăn trở nên mềm mại và mượt mà. Nếu bạn luôn mong muốn có một chiếc giường ngủ êm ái để chìm vào giấc nồng mỗi đêm, nước xả vải là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. 

3. Chú ý tới thời gian phơi khô sản phẩm

Do kích thước và khối lượng của gối và chăn lông vũ, sẽ rất mất thời gian nếu phơi khô tự nhiên. Một vấn đề nữa là, nếu gối và chăn bị ẩm thì nấm mốc sẽ bắt đầu hình thành và tích tụ bên trong lông vũ và sẽ gây ảnh hưởng sức khoẻ. Vì thế, bạn nên để chúng khô càng nhanh càng tốt, nếu cần thiết thì dùng máy sấy quần áo. Bạn nên sấy cho đến khi nếu sờ tay vào cảm thấy khô, và sau đó phơi ra ngoài trời cho đến khi khô hẳn. Lí tưởng nhất là chăn nên được phơi khô trong vòng 12 tiếng sau khi lấy khỏi máy sấy quần áo – nếu lâu hơn, nấm mốc có thể tích tụ và phát triển.

 

Những điểm lưu ý khác:

Giặt chăn cũng tương tự như giặt các quần áo khác – bạn chỉ cần lưu ý không bỏ quá nhiều đồ vào cùng một mẻ giặt.

Chăn lông vũ và gối cũng có thể được giặt bằng máy với một loại bột giặt có hàm lượng chất tẩy nhẹ, nhưng trước khi giặt bạn cần chú ý xem chỗ nào có thể dễ bị móc kẻo làm rách đồ trong lúc giặt máy.

Bạn nên làm khô chăn và gối lông vũ bằng máy sấy quần áo, vì nếu không sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu để khô tự nhiên, khi đó nấm mốc có thể tích tụ và phát triển.

go to top
Gọi ngay giá tốt nhất
0973.998.012
0979.556.239